Cựu sinh viên và cựu học viên Fulbright đã tốt nghiệp, hoặc rời khỏi Trường nhưng vẫn muốn duy trì sự kết nối với cộng đồng Fulbright thông qua Thư viện thì chúng tôi cũng có chính sách dành riêng cho các bạn!

Cựu sinh viên & học viên Fulbright có thể truy cập vào các nguồn tài nguyên thông tin số, các cơ sở dữ liệu điện tử, hoặc tham quan Thư viện.

Truy cập các nguồn tài nguyên thông tin và CSDL điện tử

Thư viện Fulbright luôn chào đón cựu sinh viên và học viên truy cập vào website thư viện, được sử dụng máy tính đặt tại thư viện để tìm kiếm và khai thác thông tin trên một số cơ sở dữ liệu và tài nguyên điện tử phục vụ cho công việc, nghiên cứu hoặc mục đích học tập suốt đời. 

CÁC NGUỒN TÀI NGUYÊN THÔNG TIN & CSDL ĐIỆN TỬ TRUY CẬP MIỄN PHÍ & KHÔNG CẦN ĐĂNG NHẬP

Báo cáo chính sách

 • Các bài Đối thoại Chính sách và Nghiên cứu Chính sách của FSPPM được thực hiện theo đề nghị của Chính phủ trong khuôn khổ của Chương trình Lãnh đạo Cao cấp Việt Nam (VELP) hoặc để đáp ứng trước một số thách thức kinh tế mà Chính phủ đang cần tham vấn. Chủ đề của các bài Đối thoại chính sách bao gồm nhiều vấn đề chính sách đa dạng, từ khắc phục bất ổn kinh tế vĩ mô đến đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc nền kinh tế.
 • Các bài Nghiên cứu chính sách có thể xuất hiện dưới hình thức các bài nghiên cứu hàn lâm hay bài phân tích chính sách. Những nghiên cứu độc lập, khách quan, trên tinh thần xây dựng của nhà trường trong thời gian qua được công nhận là đã góp phần nâng cao chất lượng của thảo luận chính sách công ở Việt Nam.

Nghiên cứu chính sách

 • Đây là các nghiên cứu chưa được xuất bản chính thức. Một số bài nghiên cứu có thể đang trong quá trình phản biện hoặc chuẩn bị được xuất bản. Trừ khi được ghi rõ trên trang bìa, bạn đọc có quyền trích dẫn lại nội dung nghiên cứu mà không cần xin phép trước. Cách trích dẫn các bài nghiên cứu của FSPPM: Tác giả (năm xuất bản). Tiêu đề. Số ấn bản/Tháng. Nghiên cứu đang thực hiện của FSPPM.

Tạp chí FREP

 • Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright kết hợp cùng NXB Emerald Publishing trân trọng giới thiệu tạp chí quốc tế Fulbright Review of Economics and Policy (FREP). Đây là tạp chí học thuật chuyên ngành hoạt động theo cơ chế bình duyệt (peer-reviewed) chuyên đăng tải các bài viết, nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm trong tất cả các lĩnh vực kinh tế và chính sách công.

Ấn phẩm nghiên cứu

 • Các ấn phẩm nghiên cứu của giảng viên FSPPM bao gồm ấn phẩm có thẩm định quốc tế, sách hoặc chương sách, và kỷ yếu ở các hội nghị học thuật hoặc chuyên đề. Kết quả của hoạt động này vừa giúp tăng cường thảo luận trong lớp học cũng như giúp sinh viên thực hiện các nghiên cứu có chất lượng.

Nghiên cứu tình huống

 • FSPPM công bố các nghiên cứu tình huống của mình trên trang web của nhà trường theo dạng tiếp cận mở và miễn phí khi tải tài liệu. Tuy nhiên, FSPPM vẫn giữ bản quyền đối với các nghiên cứu tình huống của mình. Việc tái bản các nghiên cứu tình huống này là không được phép nếu như không có sự đồng ý trước của FSPPM.

Tài nguyên Giáo dục mở Fulbright

 • Đây là một nguồn tư liệu để những ai đang học tập và làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến chính sách có thể nâng cao kiến thức và khám phá những cách thức tiếp cận mới trong quá trình học tập và xây dựng giáo trình.

Tài nguyên Giáo dục mở thế giới

 • Đây là nguồn tài liệu giáo dục mở có chất lượng cao, truy cập miễn phí được Thư viện Fulbright sưu tầm, tổng hợp và bổ sung từ các nguồn tư liệu của Đại học Indiana, Đại học Harvard và Đại học RMIT Việt Nam, cũng như một số nguồn khác trên thế giới.

Fulbright GALE Database

 • Gale Academic OneFile Select: Cung cấp quyền truy cập toàn văn đến hơn 20.028 nhan đề; 10.053 tên sách; với 5.267 nhan đề đang hoạt động và không bị cấm vận. Truy cập toàn văn nhanh các bài báo từ cơ sở dữ liệu của các tạp chí học thuật và các tạp chí định kỳ đáng tin cậy khác cho nghiên cứu học thuật.

Xem danh mục: Tại đây

 • Gale OneFile News: Cung cấp quyền truy cập hơn 2.773 đầu sách toàn văn; 1.779 nhan đề toàn văn đang hoạt động và không bị cấm vận của các tờ báo trực tuyến lớn của Mỹ và quốc tế để tìm kiếm các bài báo theo chủ đề, tiêu đề, ngày tháng hoặc các lĩnh vực khác.

Xem danh mục: Tại đây

 • Gale Ebooks: Cung cấp các nền tảng bách khoa toàn thư truy cập đến 500 ebooks và nguồn tham khảo cho nghiên cứu đa ngành như: Nghệ thuật, Tiểu sử, Kinh doanh, Môi trường, Khoa học xã hội...

Xem danh mục: Tại đây

 • Gale OneFile: Economics & Theory: Khám phá nội dung của hơn 1.793 đầu sách; 1.151 đầu sách toàn văn; 422 nhan đề toàn văn đang hoạt động và không bị cấm vận về Kinh doanh, Marketing, Phát triển chính sách, Phân tích xu hướng...

Xem danh mục: Tại đây

JSTOR

 • Cung cấp quyền truy cập tới hơn 12 triệu bài báo, sách và các nguồn chính trên hơn 2.000 tạp chí học thuật trong 75 lĩnh vực. JSTOR được sử dụng tại hơn 11.000 trường đại học, học viện trên khắp thế giới, các bộ sưu tập trong JSTOR bao gồm các tạp chí học thuật được bình duyệt, tạp chí văn học uy tín, chuyên khảo học thuật, báo cáo nghiên cứu và các nguồn chính từ các bộ sưu tập và lưu trữ đặc biệt của thư viện. Từ năm 2020, Thư viện Fulbright đã mua quyền truy cập tới 08 CSDL do JSTOR cung cấp, bao gồm:

1. Arts & Sciences I CollectionBao gồm 117 nhan đề tạp chí cốt lõi về Kinh tế học, Lịch sử, Khoa học chính trị và xã hội học, cũng như các lĩnh vực quan trọng khác thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

2. Arts & Sciences III CollectionBao gồm 152 nhan đề tạp chí thuộc ngôn ngữ, biểu diễn và nghệ thuật thị giác trong bộ sưu tập Âm nhạc, cũng như các nhan đề lớn về tôn giáo phương Đông và phương Tây.

3. Arts & Sciences IX CollectionBộ sưu tập bao gồm 176 nhan đề tạp chí trong lĩnh vực kinh doanh và khoa học xã hội, được xuất bản ở hơn 25 quốc gia, với các tài liệu quý hiếm của bộ sưu tập.

4. Arts & Sciences X CollectionBộ sưu tập này bao gồm 123 nhan đề tạp chí khoa học xã hội tập trung vào lý thuyết, dữ liệu và phân tích khoa học và khoa học xã hội. Giới thiệu các ngành mới như nghiên cứu giao thông vận tải và nghiên cứu phát triển.

5. Arts & Sciences XIV CollectionBộ sưu tập bao gồm 143 nhan đề tạp chí dành cho việc nghiên cứu văn hóa và giao tiếp, từ những dấu vết sớm nhất của nền văn minh đến sự phát triển và quản trị của các dân tộc từ 17 quốc gia, và các nhan đề thuộc lĩnh vực giáo dục STEM.

6. Business & Economics CollectionBộ sưu tập bao gồm gần 250 tạp chí hàng đầu về kinh tế, tài chính, tiếp thị, quản lý, quản trị kinh doanh, quan hệ lao động... được xuất bản từ hơn 20 quốc gia.

7. Biological Sciences CollectionBộ sưu tập này bao gồm 207 nhan đề tạp chí thuộc phạm vi bao quát rộng trong lĩnh vực khoa học về thực vật học chuyên sâu, sinh thái học và điểu học, cùng với các tiêu đề quan trọng trong khoa học nói chung, y học, điều dưỡng, dịch tễ học và sức khỏe cộng đồng.

8. JSTOR Language & Literature Archive Collection: Bộ sưu tập gồm hơn 55 tạp chí khoa học peer-reviewed thuộc các lĩnh vực chuyên sâu về Ngôn ngữ, Văn chương, bao gồm cả tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Ả Rập, được phát triển bởi Hiệp hội Ngôn ngữ hiện đại (MLA).

 • Cựu sinh viên & cựu học viên Fulbright được cung cấp các quyền truy cập miễn phí tới các bộ sưu tập này khi sử dụng mạng Internet tại Trường. Đối với việc truy cập từ xa, các bạn vui lòng Đăng ký tài khoản thư viện dành cho cựu sinh viên, cựu học viên Fulbright để giúp chúng tôi nắm bắt được chính xác nhu cầu tin của các bạn và phục vụ các bạn tốt hơn. 

Lưu ý: Do các thỏa thuận cấp phép và luật bản quyền không cho phép Thư viện cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào thư viện trực tuyến dành cho các cựu sinh viên & cựu học viên Fulbright. Tuy nhiên, có một lượng lớn tài liệu đang phát triển và sẵn có cho tất cả mọi người, nhờ vào các dự án số hóa thư viện, xu hướng truy cập mở và nhiều nỗ lực khác được Thư viện Harvard sưu tầm, chọn lọc.

Thư viện Fulbright xin giới thiệu đến các bạn: 

DASH

 • Kho lưu trữ truy cập mở của Đại học Harvard dành cho nghiên cứu của các thành viên cộng đồng Harvard. DASH bao gồm các bài báo học thuật và một số luận văn và luận án.

DPLA Ebooks

 • Đây là dịch vụ sách điện tử, cung cấp đa dạng các loại tài liệu như sách, bản đồ, ảnh trực tuyến... từ các thư viện, kho lưu trữ và bảo tàng, được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người.

ERIC

 • Tập hợp hàng loạt các tài liệu, tạp chí và phi tạp chí trong lĩnh vực giáo dục.

Lưu ý: Một số tài liệu không có sẵn và không đọc được dưới dạng full-text.

Hathi Trust

 • Là sự hợp tác giữa các thư viện lớn, cung cấp bộ sưu tập cho Dự án Sách của Google, trang web này là một kho lưu trữ những cuốn sách đó và những cuốn sách khác được xuất bản thông qua các dự án số hóa tại địa phương. Tài liệu không có bản quyền (nói chung, được xuất bản trước năm 1923) được mở cho tất cả mọi người.)

Lưu ý: Một số tài liệu không có sẵn và không đọc được dưới dạng full-text. Thông tin đăng nhập vào HathiTrust cho phép tải xuống các tài liệu dạng .PDF để sử dụng hiện không hoạt động đối với cựu sinh viên.

Internet Archive

 • Sách số hóa, tạp chí, âm thanh, video và hơn thế nữa, tất cả đều miễn phí. Ngoài các văn bản đương đại, CSDL còn bao gồm hàng loạt tài liệu lịch sử đã được số hóa.

Project Gutenberg

 • Hơn 49.000 cuốn sách miễn phí có sẵn ở nhiều định dạng có thể tải xuống.

PubMed Central (PMC)

 • Đây là kho lưu trữ các bài báo được tạo ra với sự hỗ trợ của nghiên cứu NIH và được công bố rộng rãi trong vòng 12 tháng kể từ khi xuất bản.

Lưu ý: Một số tài liệu không có sẵn và không đọc được dưới dạng full-text.

CÁC CƠ SỞ DỮ LIỆU TRẢ PHÍ DO CỤC THÔNG TIN KH&CN QUỐC GIA (NASATI) CUNG CẤP

ScienceDirect

 • ScienceDirect là nguồn thông tin thiết yếu đối với công tác nghiên cứu và đào tạo, với hơn 9 triệu bài viết toàn văn và mỗi năm tăng thêm hơn 500 ngàn bài, bao quát 24 lĩnh vực khoa học và công nghệ. Số tạp chí được phản biện lên tới trên 2.500 tạp chí, 13 gói tạp chí hồi cố thuộc các chủ đề: Khoa học nông nghiệp và sinh học; Hoá sinh, Di truyền và sinh học phân tử; Kỹ thuật hoá học; Khoa học máy tính; Năng lượng; Kỹ thuật và công nghệ; Khoa học môi trường; Vật lý hạt nhân năng lượng cao và thiên văn học; Khoa học vật liệu; Hoá học tổng hợp; Kinh tế kinh doanh; Quản lý và kế toán; Khoa học trái đất và hành tinh; Miễn dịch và vi sinh vật học, giúp cho người dùng có thể truy cập tới cả các số tạp chí xuất bản đầu tiên, trong đó có cả các tạp chí được lưu trữ từ năm 1823.

IEEE Xplore Digital Library

 • Cung cấp trên 3 triệu tài liệu toàn văn chất lượng cao thuộc các lĩnh vực KH&CN quan trọng như CNTT, điện tử-viễn thông, tự động hóa, năng lượng,.... Các tài liệu này được đăng trên 160 tạp chí của IEEE và 1.200 kỷ yếu hội nghị, hội thảo do IEEE tổ chức. IEEE được cập nhật hàng tuần với hơn 20.000 tài liệu mới hàng tháng trong đó có cả các bài được phép cung cấp trước khi xuất bản.

Springer Nature

 • Bao gồm hơn 2.700 tên tạp chí KH&CN thuộc các lĩnh vực như: Kỹ thuật, hóa học, khoa học vật liệu, khoa học máy tính, y học.... Hơn 44.000 cuốn sách full-text do Springer xuất bản từ năm 1968 đến nay.

Proquest Central

 • Bao gồm 25 CSDL đa ngành, hơn 19.000 tạp chí, trong đó hơn 13.000 tạp chí toàn văn bao quát hơn 160 lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế - kinh doanh, Y học, Công nghệ, Khoa học xã hội.... Ngoài ra, CSDL còn cung cấp toàn văn của hơn 56.000 luận văn trong các lĩnh vực Tâm lý học, Kinh doanh, Vật lý, Y tế, Giáo dục..., các báo cáo từ hàng trăm ngành công nghiệp của 90 quốc gia, cung cấp 43.000 hồ sơ doanh nghiệp, thu thập trên 1.000 tài liệu hội nghị và 1.300 tờ báo quốc tế, bao gồm cả những tờ báo hàng đầu thế giới.

Bộ sưu tập Sách điện tử IG Publishing

 • Cung cấp hơn 80.000 tựa sách thuộc các chủ đề như: Kinh tế & Quản trị kinh doanh, KH&CN, Khoa học XH&NV, Y học....

SAGE Premier Journal Collection

 • Bộ sưu tập các tạp chí nghiên cứu mang tính cơ bản và thiết yếu, có tầm ảnh hưởng lớn được xuất bản đại diện cho hơn 245 hiệp hội nghiên cứu học thuật và chuyên sâu. Trên 1.000 tên tạp chí toàn văn của SAGE bao trùm nhiều chủ đề như: Kinh doanh, Khoa học xã hội, Khoa học & Công nghệ, Y học... cho phép các thư viện dễ dàng hỗ trợ nhu cầu nghiên cứu và giảng dạy đa dạng của sinh viên, giảng viên, cán bộ nghiên cứu.

CSDL Sách số hóa của Thư viện KH&CN quốc gia

 • Cơ sở dữ liệu đang được xây dựng từ giải pháp số hóa nguồn tài liệu quý hiếm và sách đặt mua trong thời gian gần đây của Thư viện. Người dùng có thể đễ dàng tìm kiếm theo chủ đề và download toàn văn trên 400 cuốn sách với mục đích học tập, nghiên cứu và phi thương mại.

CSDL Nhiệm vụ KH&CN Việt Nam

 • Cung cấp trên 4.000 biểu ghi các kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, bao gồm: Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ, Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ; Phụ lục tổng hợp các số liệu điều tra, khảo sát, bản đồ, bản vẽ, ảnh, tài liệu đa phương tiện; Phần mềm được đăng ký và giao nộp tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia. CSDL có trên 27.000 biểu ghi mô tả thư mục và tóm tắt được cập nhật khoảng 1.200-1.500 nhiệm vụ/năm, giúp người dùng có thể biết các thông tin chi tiết về chủ nhiệm và các cán bộ tham gia đề tài nghiên cứu, cơ quan chủ trì và tóm tắt các kết quả chủ yếu của đề tài.

STD - Tài liệu KH&CN Việt Nam

 • Là CSDL toàn văn về tài liệu KH&CN Việt Nam, do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia xây dựng và cập nhật từ năm 1987. Hiện tại, STD có hơn 250.000 biểu ghi, trong đó 185.000 biểu ghi có đính kèm tài liệu gốc định dạng tệp .PDF được cập nhật hàng tuần và trung bình mỗi năm cập nhật mới trên 11.000 tài liệu.

Các CSDL miễn phí do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia (NASATI) sưu tầm và cung cấp

 • Cung cấp cho người dùng quyền truy cập tới hơn 16 tạp chí truy cập mở được bình duyệt, trong đó có hơn 4.5 triệu luận văn, luận án có chất lượng cao thuộc các lĩnh vực như Giáo dục, Y tế, Vật lý, KH máy tính, Sinh học....

CÁC NGUỒN TÀI NGUYÊN THÔNG TIN & CSDL ĐIỆN TỬ TRUY CẬP MIỄN PHÍ & CẦN PHẢI ĐĂNG NHẬP

Đối với các nguồn tài nguyên thông tin & CSDL điện tử truy cập miễn phí, cần phải đăng nhập, các bạn vui lòng điền thông tin vào Đề nghị cung cấp thông tin theo yêu cầu để giúp thư viện xác định đúng nhu cầu tin của từng trường hợp cụ thể và phục vụ các bạn tốt hơn.

Đề nghị cung cấp thông tin theo yêu cầu

Trình độ *Tiến sĩ
Thạc sĩ
Đại học
Cao đẳng
Khác...

 

Tham quan và mượn tài liệu

 • Cựu sinh viên và cựu học viên Fulbright có thể đăng ký tham quan và tìm kiếm chỗ ngồi trong thư viện vào các khoảng thời gian thích hợp từ 9:00AM đến 11:00AM (từ thứ Hai - thứ Sáu) và từ 9:00AM đến 5:00PM (vào thứ Bảy) hàng tuần. 
 • Các bạn cũng được mượn sách và đọc tại chỗ, có thể sao chụp tài liệu theo quy định của Thư viện để phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập, hoặc cho công việc. 
 • Các bạn có thể sử dụng dịch vụ Tư vấn thủ thư để được trợ giúp thêm về việc tìm kiếm tài liệu, truy cập vào các tài nguyên thông tin và CSDL điện tử....

Đăng ký tham quan thư viện

Trợ giúp

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến việc truy cập vào các Cơ sở dữ liệu và tài nguyên điện tử... vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp:

 • Thông báo sự cố khi truy cập và sử dụng các tài nguyên, dịch vụ trên website. 
 • Hỏi trực tiếp qua dịch vụ Tư vấn thủ thư, hoặc liên hệ:

Thư viện Đại học Fulbright Việt Nam

105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM

Bản đồ đường đi

 


Báo cáo sự cố

Sử dụng Form này để thông báo về các sự cố mà bạn gặp phải trong khi truy cập và sử dụng các tài nguyên, dịch vụ trên website.

Bạn cũng có thể nhận sự trợ giúp ngay lập tức bằng cách sử dụng Ask a Librarian, hoặc phản hồi cho chúng tôi qua Chatbox bên cạnh.