Thư viện cung cấp dịch vụ Mượn - Trả, Gia hạn và Giữ chỗ tài liệu, người dùng tìm kiếm các tài liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thông qua website hoặc trực tiếp tại Thư viện. 

Khi bạn sử dụng thư viện và truy cập vào các nguồn tài nguyên thông tin của thư viện có nghĩa là bạn đã đồng ý tuân theo các quy định trong Thỏa thuận Người dùng được nêu tại đây.

Mượn - trả, gia hạn, giữ chỗ tài liệu & các chính sách phạt và phí phạt

MƯỢN - TRẢ TÀI LIỆU

*Tài liệu có sẵn tại Thư viện Fulbright

Người dùng Fulbright có thể mượn tài liệu bản giấy có sẵn tại Thư viện bằng cách:

 • Gõ vào ô Tìm kiếm trên Trang chủ thư viện để biết tài liệu có sẵn tại thư viện hay không, nếu có thì lấy tài liệu trên kệ sách. Ở đầu mỗi kệ sách có bản đồ hướng dẫn vị trí sách được xếp trên từng ngăn theo từng lĩnh vực tri thức.

Nếu bạn không thể xác định đúng vị trí sách ở trên kệ, bạn có thể trực tiếp đề nghị thủ thư hướng dẫn cách tìm kiếm, sử dụng Chatbox (nằm bên góc phải màn hình), email cho chúng tôi, hoặc Ask a Librarian để được trợ giúp thêm trong trường hợp không cần sách gấp.

Khi đã làm xong thủ tục Mượn tài liệu với thủ thư, một email xác nhận tình trạng đã mượn tài liệu sẽ được hệ thống tự động gởi đến bạn, cũng như sẽ thông báo cho bạn biết thời hạn trả lại tài liệu cho Thư viện.

Đối với eText-book, các bạn cần phải đăng nhập theo thông tin tài khoản đã được cung cấp.

Thời hạn trả tài liệu dành cho từng đối tượng người dùng được quy định chi tiết tại Nội quy thư viện.

*Tài liệu không có sẵn tại Thư viện Fulbright

Nếu tài liệu bạn cần không có sẵn tại Thư viện Fulbright. Chúng tôi vẫn có cách giúp bạn.

Thời gian Giao - Nhận tài liệu thông thường từ 2-3 ngày làm việc tùy thuộc vào tình trạng tài liệu ở các thư viện đối tác và theo chính sách chung của các thư viện này. Thời hạn Mượn - Trả tài liệu từ 5-10 ngày cho mỗi lượt giao dịch.

GIA HẠN TÀI LIỆU

 • Nếu tài liệu bạn đang mượn không có người dùng khác đề nghị mượn, hoặc vào các khung thời gian không cao điểm thì bạn sẽ được tự động gia hạn tối đa 3 lần/tài liệu. 

GIỮ CHỖ TÀI LIỆU

 • Khi bạn muốn mượn tài liệu bất kỳ nhưng chưa thể đến thư viện để mượn trực tiếp, bạn có thể đặt giữ chỗ trước bằng cách tìm kiếm tài liệu trên ô OneSearch, sau đó bấm vào nút Đặt mượn” nằm bên dưới tài liệu. Tài liệu sau đó sẽ được tự động giữ chỗ trong vòng 24 giờ. Một email xác nhận tình trạng giữ chỗ sẽ được gởi đến bạn. Sau khoảng thời gian này, nếu bạn vẫn không đến làm thủ tục mượn thì hệ thống sẽ tự động hủy trạng thái giữ chỗ, và tài liệu sẽ trở lại trạng thái sẵn có ban đầu để người dùng khác có thể mượn tài liệu.

CHÍNH SÁCH PHẠT & PHÍ PHẠT

Mượn quá hạn

Sau khoảng thời gian bạn được gia hạn mượn tối đa 3 lần/tài liệu mà vẫn chưa gởi trả lại sách/tài liệu cho Thư viện, bạn sẽ bị tính một khoản phí phạt theo quy định là:

 • Ngày 1 - ngày thứ 7: 10,000 đồng/ngày/tài liệu.
 • Sau ngày thứ 7: 50,000 đồng/ngày/tài liệu. 

Làm hư hỏng tài liệu

 • Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của tài liệu mà bạn sẽ chịu một khoản phí phạt tương đương với chi phí xử lý tài liệu (50,000 đồng/tài liệu) + chi phí sửa chữa tài liệu hư hỏng + chi phí chuyển phát tài liệu (nếu có).

Làm mất tài liệu

Trong trường hợp làm mất tài liệu, bạn sẽ:

 • Đền bù bằng một tài liệu mới, hoặc:
 • Nếu không mua được tài liệu mới để đền bù, bạn sẽ chịu một khoản phí phạt tương đương với chi phí xử lý tài liệu (50,000 đồng/tài liệu) + chi phí mua tài liệu mới + chi phí chuyển phát tài liệu (nếu có).
 • Nếu tài liệu không còn xuất bản, hoặc không mua được trên thị trường, bạn sẽ chịu một khoản phí phạt gấp ba lần giá bìa tài liệu + chi phí xử lý tài liệu (50,000 đồng/tài liệu) + chi phí chuyển phát tài liệu (nếu có).

Làm mất Thẻ Thư viện

 • Bạn sẽ bị tạm khóa dịch vụ Mượn tài liệu trong vòng 14 ngày + trả chi phí làm lại Thẻ Thư viện mới tương đương (50,000 đồng/Thẻ).

Cho người dùng khác mượn Thẻ Thư viện

 • Bạn sẽ bị tạm khóa dịch vụ Mượn tài liệu trong vòng 14 ngày.

Tự ý mang tài liệu ra khỏi Thư viện mà không làm thủ tục Mượn

 • Bạn sẽ bị tạm khóa dịch vụ Mượn tài liệu trong vòng 30 ngày.