Thư viện Fulbright luôn nỗ lực để hỗ trợ các giảng viên, sinh viên và học viên tạo lập, quản lý, chuyển đổi và xuất bản nghiên cứu thông qua việc tư vấn, tìm kiếm thông tin và truy cập vào các bộ dữ liệu, công cụ và nguồn tài nguyên thông tin hiện có tại thư viện, cũng như từ các đối tác của chúng tôi.

Các dịch vụ Hỗ trợ học tập & Nghiên cứu đang được triển khai tại Thư viện Fulbright như Tìm kiếm tài liệu, Tư vấn thủ thư, In ấn & sao chụp tài liệu, Kiểm tra đạo văn, Cung cấp thông tin theo yêu cầu, Quản lý hồ sơ nghiên cứu, Hỗ trợ công bố & xuất bản tài liệu....

Dành cho sinh viên & học viên

HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM TÀI LIỆU

*Tài liệu có sẵn tại Thư viện Fulbright

Có hai cách để sinh viên & học viên Fulbright có thể mượn tài liệu bản cứng có sẵn tại thư viện.

 1. Đăng nhập vào thư viện theo thông tin tài khoản đã được cung cấp.
 2. Gõ vào ô Tìm kiếm trên Trang chủ thư viện để biết tài liệu có sẵn tại thư viện hay không, nếu có thì lấy tài liệu trên kệ sách. Ở đầu mỗi kệ sách có sơ đồ hướng dẫn vị trí tài liệu được xếp trên từng ngăn theo từng lĩnh vực tri thức.

Nếu bạn không thể xác định đúng vị trí tài liệu xếp trên kệ sách, bạn có thể trực tiếp đề nghị thủ thư hướng dẫn cách tìm kiếm, sử dụng Chatbox (nằm bên góc phải màn hình), email cho chúng tôi, hoặc Ask a Librarian để được trợ giúp thêm trong trường hợp không cần sách gấp.

Thời hạn trả tài liệu dành cho từng đối tượng người dùng được quy định chi tiết tại Nội quy thư viện.

*Tài liệu không có sẵn tại Thư viện Fulbright

Nếu tài liệu bạn cần không có sẵn tại Thư viện Fulbright. Chúng tôi vẫn có cách giúp bạn.

Thời gian Giao - Nhận tài liệu thông thường từ 2-3 ngày làm việc tùy thuộc vào tình trạng tài liệu ở các thư viện đối tác và theo chính sách chung của các thư viện này. Thời hạn Mượn - Trả tài liệu từ 5-10 ngày cho mỗi lượt giao dịch.

TƯ VẤN THỦ THƯ

Đội ngũ nhân viên thư viện hợp tác cùng với các giảng viên Fulbright - là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực sẽ hỗ trợ các bạn trong các vấn đề liên quan đến tìm kiếm tài liệu trong và ngoài Thư viện Fulbright, đánh giá nguồn thông tin, dữ liệu phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của các bạn. Các bạn có thể lựa chọn các cách tư vấn qua:

IN ẤN & SAO CHỤP TÀI LIỆU

 • Mỗi sinh viên, học viên Fulbright được sử dụng các máy in đặt tại Tầng G của Thư viện và Tầng 2 của Campus, cho phép in tối đa 120 trang tài liệu/tháng. Các bạn cũng có thể photocopy, scan tài liệu và bắt buộc tuân thủ theo các quy định của Luật bản quyềnQuy định in ấn & sao chụp tài liệu
 • Thư viện Fulbright cũng hỗ trợ các bạn tiếp cận đến các dịch vụ in ấn, sao chụp tài liệu ở bên ngoài. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

KIỂM TRA ĐẠO VĂN

 • Hỗ trợ kiểm tra đạo văn bằng phần mềm Turnitin.

CUNG CẤP THÔNG TIN THEO YÊU CẦU

 Khi nguồn tài liệu, thông tin của Thư viện Fulbright chưa đáp ứng được cho nhu cầu tin của các bạn và các bạn thật sự muốn đề nghị thư viện hỗ trợ tìm kiếm và cung cấp nguồn tài liệu, thông tin, hoặc dịch vụ thay thế theo yêu cầu? Trước khi bắt đầu gởi yêu cầu này cho chúng tôi, các bạn vui lòng truy cập vào Trang chủ của thư viện và tìm kiếm trên Mục lục thư viện một lần nữa nhé.

Vui lòng điền vào Form bên dưới:

Trình độ *Tiến sĩ
Thạc sĩ
Đại học
Cao đẳng
Khác...

 

Xem thêm Mượn liên thư viện

 

SỬ DỤNG CÁC CÔNG CỤ TRÍCH DẪN TÀI LIỆU THAM KHẢO

Hỗ trợ sử dụng các công cụ trích dẫn tài liệu tham khảo như:

 • EndNote

 • Zoreto:


SỬ DỤNG CÁC NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ sử dụng các nền tảng cho việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị - hội thảo, events trực tuyến, cũng như tìm kiếm và khám phá các tài liệu liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu, công việc như:

 • Zoom: là nền tảng công nghệ hỗ trợ người dùng tổ chức họp hội, sự kiện, chia sẻ không gian làm việc trực tuyến cùng với nhau...

 • Google Meet: Google Meet là ứng dụng tạo buổi học/họp trực tuyến không giới hạn, cho phép số lượng tham gia lên đến 250 người. Với Meet, người dùng được phép chia sẻ màn hình, hỗ trợ ghi lại cuộc thảo luận và lưu trữ trên Google Drive nhanh chóng, tiện lợi.

 • MS Teams: Microsoft Teams là nền tảng nhắn tin dành cho các nhóm doanh nghiệp được Microsoft ra mắt vào năm 2017. Microsoft Teams hỗ trợ tạo phòng họp hay nhắn tin trực tiếp và cả trò chuyện âm thanh cũng như video, người dùng cũng có thể gửi kèm tệp với nền tảng này.

 • Connected PapersConnected Papers là một công cụ trực quan, độc đáo để giúp các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học ứng dụng tìm và khám phá các tài liệu liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu đang quan tâm, hoặc cho công việc.

Dành cho giảng viên & nhà nghiên cứu

Đăng ký seminars & hội thảo

Quản lý hồ sơ nghiên cứu

Hỗ trợ công bố, xuất bản & lưu trữ nghiên cứu

Cung cấp thông tin theo yêu cầu

Copyright

Truy cập mở